Anh Nguyễn Duy Hải Linh, chị Mai Ly, các đồng sự, và tôi – những người kiến tạo và xây dựng Edupedia Việt Nam, đều tin rằng những hành động, những đóng góp nhỏ, khi được nhiều người chung tay thực hiện, sẽ thực sự có thể tạo nên thay đổi. Vì vậy, mỗi người chúng tôi đều ấp ủ lòng nhiệt huyết trong những phần công việc nhỏ của mình, hy vọng có thể trở thành một nguồn động lực, như dòng sông đổ tràn về biển lớn, đóng góp một phần nào đó cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Trong khuôn khổ của Edupedia.vn, các bạn có thể tìm thấy thông tin về giáo dục trong nước cũng như trên thế giới, các phương pháp giáo dục mới, các nghiên cứu khoa học liên quan đến giáo dục, cũng như các bài viết chuyên sâu về giáo dục được các giáo sư, tiến sĩ, những người làm chuyên môn chia sẻ. Ngoài ra, sự chia sẻ thông tin này cũng có thể đến từ chính các bạn, những người độc giả thực sự quan tâm đến những vấn đề giáo dục.

Bạn không cần phải là những người nghiên cứu để chia sẻ cho chúng tôi về chính kinh nghiệm, cũng như quan điểm, nhận định của mình. Có thể chính những ý tưởng nhỏ của các bạn sẽ trở thành nguồn tài nguyên, một sự khởi đầu cho ai đó, và chính những sự khởi đầu này sẽ là mầm ươm cho sự thay đổi và sự sáng tạo. Chúng tôi tin rằng, việc chia sẻ kiến thức chính là để kiến tạo cho tương lai, và tương lai là sự hiệp nhất của những nỗ lực của rất nhiều con người, bất kể cấp vị khác nhau hay quan điểm khác nhau.

Thư ký ban biên tập.

Sự kiện quan trọng:

Năm 2018, Popart Institute ký kết hợp tác với trường mầm non Trăng Đỏ, đánh dấu bước khởi đầu của chúng tôi trong lĩnh vực giáo dục mầm non.

Tháng 1 năm 2019, ATV ký kết với trường Đại Học Thủ Đô trong việc hợp tác xây dựng mô hình thực nghiệm đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non. Việc hợp tác này là cơ hội để chúng tôi góp sức cùng Đại Học Thủ Đô xây dựng đội ngũ giáo viên mầm non, đáp ứng nhu cầu phát triển hội nhập của đất nước.

Tháng 2 năm 2019, chúng tôi mở rộng dự án Đảo Nhiệt Đới và Khu Vườn Hạnh Phúc trong địa bàn thành phố Hà Nội, tiến đến xây dựng cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu cho trẻ được học tập và vui chơi trong môi trường thiên nhiên.

Tháng 3 năm 2019, chúng tôi đăng ký chương trình bản quyền giáo dục lứa tuổi mầm non về thiên nhiên và môi trường, từ đó xây dựng dự án GreenSchool, theo tổ chức Project Learning Tree của Hoa Kỳ.

Tháng 4 năm 2019, Edupedia.vn chính thức ra mắt, mang đến cho độc giả những thông tin về giáo dục trong nước cũng như trên thế giới, các phương pháp giáo dục mới, các nghiên cứu khoa học liên quan đến giáo dục, cũng như các bài viết chuyên sâu về giáo dục được các giáo sư, tiến sĩ, những người làm chuyên môn chia sẻ.

Tháng 10 năm 2020, Edupedia.vn tái cơ cấu và chuyển đổi thành trang web tin tức giáo dục, một lần nữa tiếp tục sứ mệnh còn dang dở.