Sharing Knowledge - Creating Future

Blog

Hình minh họa
 
Làm thế nào để dạy trẻ bền trí

  Angela Lee Duckworth - nhà tâm lý học người Mỹ đã nói “Chúng ta cần phải bền trí để khiến những đứa trẻ trở nên bền trí hơn” trong bài ...

  Lượt xem : 56
Hình minh họa
 
Tại sao phải dạy trẻ về lòng biết ơn

Lòng biết ơn không chỉ đơn thuần là một biểu hiện của đạo đức, mà ngày nay lòng biết ơn còn là tác nhân tạo nên hạnh phúc của con người và đã được các nhà giáo dục coi như là một lĩnh vực nghiên cứu một cách nghiêm túc. Năm 2011, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua nghị quyết mời các nước thành viên sử dụng hạnh phúc làm thước đo để đo lường phúc lợi của công dân và sử dụng điều này để xác định chính sách công.

  Lượt xem : 69
Hình minh họa
 
Nền tảng của cá nhân hóa trong việc học tập

Công nghệ số chính là chìa khóa cho sự phát triển, nhưng cũng chính là thách thức mà các giáo dục phải đối mặt, để tạo nên những trải nghiệm học tập tốt nhất cho sinh viên trong thế kỷ 21.

  Lượt xem : 44
Hình minh họa
 
Mô hình Green School Bali

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc - Ban Ki Moon đã chia sẻ: Tôi đã đến nhiều nơi khác nhau và nhiều trường học nhưng Green School là ngôi trường độc đáo và ấn tượng nhất mà tôi từng đến thăm.

  Lượt xem : 56
Hình minh họa
 
Hoàn trả ý nghĩa tích cực cho từ “đơn độc”

Một nhà tâm lý học người Pháp Voltaire, từng nói: “Chúng ta ít khi nào tự hào khi chúng ta ở một mình”. Đây cũng là điều mà rất nhiều người chúng ta không thích, sợ hãi khi nói về sự đơn độc, cô đơn hay ở một mình. Những điều trên gắn liền với những liên tưởng khiến chúng ta cảm thấy không vui và cần phải bằng mọi giá tránh xa những cảm giác đó. Nhưng ở mặt khác, ngày càng nhiều chứng minh bằng những công trình nghiên cứu trong lĩnh vực tâm lý, giáo dục về giá trị của sự “đơn độc” là cần thiết đối với mỗi người, đặc biệt là sự phát triển của trẻ nhỏ.

  Lượt xem : 46
Hình minh họa
 
100 Ngôn ngữ của trẻ trong phương pháp giáo dục Reggio Emilia

“ Trẻ nói: Không hề. Một trăm đang ở nơi đây…” Đây là một câu thay lời trẻ nói trong bài thơ mà Loris Malaguzzi - người sáng lập ra phương pháp giáo dục Reggio Emilia sáng tác,  nói về 100 ngôn ngữ của trẻ, thông qua đó thể hiện niềm tin vào khả năng của những đứa trẻ “có nhiều cách nhìn, có nhiều cách thể hiện” những suy nghĩ, cảm xúc, ý tưởng của chúng.

  Lượt xem : 99
Hình minh họa
 
Vai trò của giáo viên trong môi trường Reggio Emilia

Cuối chiến tranh thế giới lần thứ hai, ở một thành phố nhỏ miền bắc nước Ý, nơi bị tàn phá bởi chiến tranh và nhiều người trẻ tuổi đã thiệt mạng, dân làng phải bắt đầu lại cuộc sống của mình. Và xây trường mầm non là việc đầu tiên họ làm để bắt đầu một cuộc sống mới, sau những ngày tháng dưới sự chiếm đóng của chủ nghĩa phát xít, kinh tế kiệt quệ với tỷ lệ lạm phát và thất nghiệp cao...

  Lượt xem : 62
Hình minh họa
 
Dạy học sinh mầm non về môi trường

Môi trường thiên nhiên không chỉ là người mẹ nuôi dưỡng tâm hồn trẻ nhỏ, mà còn là người thầy dạy cho trẻ những bài học “sinh tồn”, kích thích những giác quan, nuôi dưỡng sự tò mò, hứng thú đối với thế giới xung quanh, là nền tảng của một tâm hồn nhạy cảm với thiên nhiên, một tư duy sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú.

  Lượt xem : 81
Hình minh họa
 
24 điểm mạnh tính cách trong giáo dục mầm non

Tâm lý học giáo dục đi sâu vào tinh thần - cảm nghĩ, tư duy của rất nhiều nhân tố trong công việc giảng dạy và học tập. Trẻ em hay người lớn đều vậy, có rất nhiều sự kiện xảy ra trong quá khứ hay hiện tại có thể bào mòn sự tự tin, khiến ta hoang mang và cảm thấy bất lực không tìm được phương án giải quyết. Công trình nghiên cứu 24 điểm mạnh tính cách của Seligman và Peterson sẽ giúp chúng ta khám phá ra câu trả lời cho những vấn đề tiên yếu này.

  Lượt xem : 109