Sharing Knowledge - Creating Future

6 lợi ích tuyệt vời khi cắm trại cùng với gia đình

  |   Viết bởi : Julie

Ra ngoài trời là một ý tưởng tuyệt vời hơn bạn nghĩ. Chắc chắn rằng, bạn sẽ tiết kiệm hơn nếu như dành tiền để tự dựng lều hoặc ở tại một nơi tạm trú - đó chắc chắn là một điểm cộng - nhưng ra ngoài trời cắm trại sẽ tạo ra một số kỷ niệm mùa hè đáng kinh ngạc cho gia đình bạn. Có một số lợi ích tuyệt vời khi đi cắm trại cùng gia đình bao gồm cả việc nó thực sự rất tốt cho sức khỏe của bạn và cả gia đình

       1. Sự Liên kết giữa các thành viên

Khi bạn cắm trại với gia đình, cả nhà phải thật sự hòa mình vào các hoạt động cùng nhau. Mọi người đều có những vai trò khác nhau,và ai cũng có thể tham gia, do đó mọi người tương tác với nhau nhiều hơn so với việc ở trong phòng khách sạn chỉ có bốn bức tường.

 

      2. Không có TV!

Có lẽ bạn đã thử rút TV ở nhà, nhưng nếu không ném nó ra ngoài cửa sổ, bọn trẻ sẽ còn lén xem nhiều hơn chúng ta muốn. Nhưng khi đến với những trại hè, bạn có thể hòa mình vào thiên nhiên mà  không có thiết bị điện tử, cả gia đình sẽ cùng nhau ngắm nhìn cây cối và khung cảnh tuyệt đẹp ngoài trời, đi khám phá và tương tác một cách đúng nghĩa với nhau.

 

     3. Không khí trong lành.

Hít thở không khí trong lành là cách bạn nạp đầy năng lượng từ thiên nhiên. Nó thật sự tốt cho cơ thể chúng ta và đó chính là những gì lành mạnh nhất mà các bà mẹ luôn muốn mang đến cho những đứa con của mình.

 

     4. Thực sự kết nối với thiên nhiên.

Chúng ta thường không biết quý trọng thiên nhiên, coi đó là thứ mặc định sẵn có và đã vô tình mang lại thiệt thòi cho những đứa trẻ của chúng ta. Một vài ngày hòa mình vào thiên nhiên sẽ dạy cho con bạn những điều mà chúng có thể chưa từng biết trước đây. Chúng có thể biết cách làm việc với iPad, nhưng bên những chiếc lều, chúng sẽ được học cách đánh lửa, bắt cá, quan sát môi trường sống của động vật và kiến ​​trúc của tự nhiên.

 

     5.Rèn luyện sự tập trung

Xem TV, lướt facebook và nhắn tin không phải là cách tuyệt vời để trẻ luyện tính tập trung và tăng cường thị lực. Nó cũng không tốt cho người lớn chúng ra. Cắm trại ngoài trời – bạn sẽ được thoát khỏi tất cả những thiết bị điện tử, chỉ quan tâm tới hiện tại và tương tác nhiều hơn. Đó là cách tuyệt vời để tính tập trung của bạn được cải thiện.

 

     6. Không căng thẳng.

Có những kì nghỉ không những chẳng giúp chúng ta bớt căng thẳng mà còn gây thêm sự mệt mỏi cho chúng ta . Đôi khi trở về nhà từ một kỳ nghỉ, bạn vẫn cần một kỳ nghỉ khác để xả hơi cho kỳ nghỉ trước đó. Nhưng một khi bạn chọn đi cắm trại cùng gia đình, sự căng thẳng mỗi ngày sẽ biến mất. Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi tiêu tan, được nạp năng lượng và tràn đầy sức sống. Nó thậm chí còn đánh thức bạn tốt hơn cả một tách cà phê nữa.

 

          

Nguồn: http://botanical.vn/